Home » » 5 cán bộ công an Phú Yên dùng nhục hình gây tử vong chỉ bị kỷ luật

5 cán bộ công an Phú Yên dùng nhục hình gây tử vong chỉ bị kỷ luật

Theo tin nhanh: 9h sáng ngày 11-3, Tòa Án Nhân Dân Tỉnh Phú Yên đã mở phiên tòa xét xử vụ án 5 cán bộ công an dùng nhục hình gây tử vong xảy ra ở TP Tuy Hòa.
Những bị cáo gồm các cán bộ công an: Nguyễn Minh Quyền ( nguyên thiếu tá thuộc phòng CSDTTP Tỉnh Phú Yên) bốn bị cáo còn lại là Nguyễn Tấn Quang, Phạm Ngọc MẫnĐỗ Như HuyNguyễn Thân Thảo Thành ( đều đương chức từ thiếu úy tới thiếu tá tại Công An TP Tuy Hòa)

Những hình ảnh nhục hình của các bị cáo đối với nạn nhân
Nạn nhân là Ngô V.K ( 32 tuổi - ở tại xã Hòa Đồng, Tây Hòa đã tử vong do nhục hình). Người thân của anh K. đã có mặt ở tòa từ sáng sớm, mang theo di ảnh và những bằng chứng khám nghiệm tử thi đến trước tòa.
Người thân bị hại tỏ ra bức xúc khi trao đổi với chúng tôi, chị Trần Thị T. vợ anh K. cho biết khi chồng chết chị đang mang thai hơn 7 tháng " Dẫu sao anh K. cũng đã mất, chỉ mong tòa và các ngành chức năng điều tra làm rõ, xét xử đúng người đúng tội".
Chị Trần Thị Tâm (vợ Kiều) cùng 2 con mang theo ảnh cồng ra tòa
Tại phiên tòa nhiều người thấy cảnh mẹ góa con côi mà rơi nước mắt. Cháu bé Ngô Thị Kim O. (2 tuổi là con anh K.) đang ôm lấy di ảnh của cha mà trước khi được ra đời thì người cha đã mãi mãi ra đi.
Trong khi đó phía trên vành móng ngựa các bị cáo vẫn giữ vẻ mặt hớn hở, cười đùa trò chuyện với các chiến sĩ công an làm nhiệm vụ tại tòa.
Cháu O. ôm di ảnh cha mà hôn khi chưa 1 lần được nhìn thấy mặt
Luật sư Võ An Đôn phát biểu tại tòa phản ánh việc tòa án gây khó dễ cho ông khi tiếp cận vụ án."Tôi không được thông báo mở phiên tòa, không được cung cấp các giấy tờ chứng nhận là người bảo vệ quyền lợi cho thân chủ. Tham gia phiên tòa mà hoàn toàn không được cung cấp bất cứ giấy tờ gì".
Trong khi ông luật sư Nguyễn Văn Thắng lại bào chữa cho những con người này nêu ý kiến cho rằng có dấu hiệu vi phạm luật tố tụng trong vụ án khi bắt các bị cáo quá thời hạn quy định của pháp luật.
Các bị cáo với vẻ mặt hớn hở tươi cưới trước tòa
Trước đó luật sư Thắng đã nói. “Theo điều 298 Bộ luật Hình sự, tội dùng nhục hình chỉ xảy ra trong quá trình điều tra, truy tố, xét xử, thi hành án. Nhưng ở đây Ngô Thanh Kiều bị bắt không có lệnh, cũng không có lệnh tạm giam, tạm giữ, thân phận pháp lý của người bị hại không rõ ràng. Cũng không rõ chủ thể dùng nhục hình khi không phải trong quá trình điều tra, truy tố, xét xử hay thi hành án nên không thể truy tố tội dùng nhục hình mà có thể là tội cố ý gây thương tích hoặc giết người”.
5 bị cáo từng là cán bộ công an phải ra tòa vì tội dùng nhục hình làm chết nghi can
Theo cáo trạng của công an TP Tuy Hòa - điều tra vụ trộm cắp trên địa bàn. Chiều 12-5-2012 ông chỉ đạo cấp dưới phối hợp với Công an Tây Hòa mời anh K. về làm việc. Thế nhưng ngày 13-5-2012 các bị cáo đã đến tận nhà anh K. còng tay anh áp giải lên TP Tuy Hòa tra khảo.
Khoảng 8h cùng ngày 5 bị cáo thay nhau tra khảo, ép cung dung nhục hình, điển hình đã lấy dùi cui đánh vào chân, tay, đầu của anh K. Đến 2h chiều cùng ngày vì anh K. bất tỉnh nên 5 bị cáo đưa anh lên trạm y tế rồi chuyển lên Bệnh viện đa khoa nhưng anh đã tử vong trên đường đi.
Kết quả giám định pháp y đưa ra: anh K. tử vong là do vật cứng đập vào đầu gây chấn thương sọ não, chấn thương toàn bộ cơ thể gây viêm phổi.
Viện KSND Tỉnh Phú Yên đã truy tố Nguyễn Thân Thảo Thành tội dùng nhục hình có khung phạt từ 5 đến 12 năm tù. Các bị cáo khác cũng bị truy tố từ 6 tháng đến 3 năm tù, còn có 8 bị cáo liên quan chỉ bị kiểm điểm và tự phê bình.
Share this article :

Ứng dụng hèn hò, phim, xổ số, xem bói cho Điện Thoại

 
Support : Your Link
Copyright © 2013. Tin nhanh hình ảnh hot girl nude gái xinh đẹp sexy clip bikini - All Rights Reserved
Share by BIT Templates Published by Mas Template
Proudly powered by Blogger